Sở hữu 100 cuốn sách, bé Khoa Minh khiến người lớn toát mồ hôi với trí nhớ siêu đẳng, định vị chính xác bản đồ.

Xuất hiện trên chương trình Mặt trời bé con - Little Big Shots phiên bản Việt tối 30/9, bé Khoa Minh (7 tuổi, TP HCM) gây kinh ngạc khi tiết lộ sở hữu 100 cuốn sách khoa học, tiếng Anh, toán, địa lý và tiếng Việt.

Thời gian trong tuần dành cho việc học ở trường, cậu bé lớp 2 chỉ có thể đọc sách vào thứ bảy và chủ nhật. Sở thích này giúp Minh có kiến thức sâu rộng hơn nhiều bạn bè cùng tuổi. Em thuộc làu các tiểu bang của Australia, Canada, Mỹ và 45 đời tổng thống Mỹ. 

"Không thể hình dung nổi" những gì Khoa Minh chia sẻ, MC Lại Văn Sâm đưa ra một số thử thách, tạo cơ hội cho cậu bé chứng minh bản thân. 

Cậu bé bảy tuổi 'biết tuốt' nhờ tủ sách 100 cuốn

 Khoa Minh định vị bản đồ Việt Nam. Video: VTV

Thử thách đầu tiên là tấm bản đồ Việt Nam hoàn toàn trống trơn, Minh được giao nhiệm vụ gắn tên tỉnh thành lên đúng vị trí. Từ Lào Cai, Sơn La, Hải Dương đến Quảng Nam, Đăk Nông, Bạc Liêu..., em nhanh chóng định vị với phong thái tự tin. 

Khi bản đồ nước Australia được chiếu trên màn hình lớn, Minh gọi tên các tiểu bang New South Wales, Nothern Territory, Queensland, Tasmania... 

Khoa Minh thuộc làu các tiểu bang của Mỹ. Video: VTV 

Đất nước rộng lớn và có số tiểu bang gấp nhiều lần như Mỹ cũng không khiến cậu bé bảy tuổi lúng túng. Khán giả trong trường quay dường như nín thở khi Minh đọc tên từng tiểu bang gắn với vị trí địa lý chính xác trên bản đồ, không hề xảy ra sai sót.

Không chỉ nhớ vanh vách các bang nổi tiếng, các bang ít nghe đến cũng được Minh lưu trong "bộ nhớ". 

 Thử thách gọi tên các đời tổng thống. Video: VTV

Ở thử thách tiếp theo, Minh phải gọi tên các đời tổng thống Mỹ tương ứng với các con số mà MC lựa chọn ngẫu nhiên. Cậu bé tiếp tục mất chưa đến một giây cho mỗi câu trả lời: đời tổng thống thứ 10 là John Tyler, đời thứ 18 là Ulysses S. Grant, đời thứ 2 là John Adams, đời thứ 14 là Franklin Pierce...

Với các câu hỏi "bẫy" như số 50 và 46, cậu bé mỉm cười lắc đầu, "không có". 

Trước khả năng ấn tượng của Minh, MC Lại Văn Sâm gọi em là "thầy giáo địa lý", "Mr Biết Tuốt".

Bình luận

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!