Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21-4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23-4 và hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam, Ngày hội sách năm 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 20-4 tại trụ sở Thư viện (31 Tràng Thi, Hà Nội).

Với chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”, Ngày hội sách năm 2017 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.

Các hoạt động trong Ngày hội sách năm 2017 gồm: 

- Triển lãm tư liệu “Sách - Tri thức và phát triển xã hội” (diễn ra từ ngày 20-4 đến 5-5) nhằm giới thiệu tư liệu về tinh hoa tri thức nhân loại; những nền văn hoá, văn minh thế giới được hình thành trên sự phát triển của tri thức; tri thức và thành tựu về sự phát triển văn hoá xã hội, kinh tế, khoa học và công nghệ, giáo dục, y tế, an ninh - quốc phòng mà nhân dân Việt Nam đã đạt được; 

- Giao lưu tác giả - tác phẩm (sáng 20-4) với sự tham gia của các diễn giả gồm nhà sử học Dương Trung Quốc; ông Nguyễn Kiểm - nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam... Các diễn giả sẽ giới thiệu, trao đổi về một số tác phẩm tiêu biểu được trao giải thưởng của Hội Xuất bản Việt Nam. Khách tham dự được tham gia rút thăm may mắn nhận 2 vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội - Châu Âu do Turkist Airlines tài trợ (có điều kiện áp dụng). 

- Thi vẽ tranh theo sách; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh; thi nhận diện tác giả, tác phẩm (đều diễn ra trong sáng 20-4).

Trong khuôn khổ chương trình, BTC sẽ tiến hành tiếp nhận tài trợ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân (từ 20-4) để hỗ trợ các thư viện ở vùng sâu, vùng xa, thư viện còn gặp nhiều khó khăn. 

Đặc biệt, trong dịp này, Hội chợ sách cũng sẽ được tổ chức (từ 20-4 đến 23-4) với sự tham gia của một số nhà xuất bản, nhà sách, giới thiệu hàng nghìn tên sách với giá bán ưu đãi.

Bình luận

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!