Trong cuốn sách thứ 14 của ông, tác giả bán chạy nhất Nicholas Sparks kể về câu chuyện khó quên của một người đàn ông có cọ chết dẫn dắt ông đến với tình yêu của cuộc đời mình.


Sau khi Hải quân Hoa Kỳ Logan Thibault tìm thấy bức ảnh của một người phụ nữ trẻ mỉm cười chìm trong bụi đất trong chuyến công tác tại Iraq, ông đã trải qua một loạt các trò chơi poker may mắn và thậm chí còn sống sót qua trận chiến chết người. Chỉ có người bạn tốt nhất của ông, Victor, dường như có một lời giải thích cho tài sản của ông: bức ảnh - sự quyến rũ may mắn của ông.


Trở về nhà ở Colorado, Thibault không thể khiến người phụ nữ trong bức ảnh khỏi tâm trí của mình và anh ta sẽ lên đường đi khắp nước để tìm cô ta. Nhưng Thibault bị mất cảnh giác bởi sự thu hút mạnh mẽ mà anh cảm thấy đối với người đàn ông mà anh gặp ở North Carolina - Elizabeth, một người mẹ đã ly dị - và anh giữ câu chuyện về bức ảnh, và may mắn của anh, một bí mật. Khi anh và Elizabeth bắt tay vào một tình yêu nồng nàn, bí mật của anh sớm đe dọa xé tan chúng - phá hủy không chỉ tình yêu của họ, mà cả cuộc sống của họ.


Đám cưới là một câu chuyện không thể nào quên được về những con đường đáng ngạc nhiên mà cuộc sống của chúng tôi thường xuyên mang theo và sức mạnh của số phận hướng dẫn chúng ta đến tình yêu chân chính và mãi mãi.